GIÁ XE ĐỘI NÓC KHI ÁP DỤNG TIÊU CHUẨN KHÍ THẢI EURO 4, NGƯỜI DÙNG LO SỐT VÓ

GIÁ XE ĐỘI NÓC KHI ÁP DỤNG TIÊU CHUẨN KHÍ THẢI EURO 4, NGƯỜI DÙNG LO SỐT VÓ

gia xe tai euro 4

Chi tiết tin
GIÁ XE ĐỘI NÓC KHI ÁP DỤNG TIÊU CHUẨN KHÍ THẢI EURO 4, NGƯỜI DÙNG LO SỐT VÓ

Bắt đầu từ ngày 1/1/2018, tất cả các dòng xe ô tô lắp ráp và nhập khẩu mới đều phải áp dụng tiêu chuẩn Euro 4 theo lộ trình được ban hành bởi Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, điều này khiến người dùng và các nhà nhập khẩu phân phối lo ngại về việc giá xe có thể “đội nóc” trong năm 2018 sắp tới. Anland Premium

Giá xe “đội nóc” khi áp dụng tiêu chuẩn Euro 4, người dùng lo sốt vó. Vinhomes Gallery

Xe tải DFSK đạt chuẩn khí thải EURO 4

Cụ thể, Thủ tướng yêu cầu giữ nguyên lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 4 đối với ôtô, xe mô tô 2 bánh, xe ô tô sử dụng nhiên liệu xăng sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới.
Riêng các doanh nghiệp nhập khẩu, sản xuất, lắp ráp ôtô sử dụng nhiên liệu diesel được dời lộ trình thực hiện đến hết ngày 31/12/2017, như chỉ đạo của Thủ tướng trong văn bản ngày 10/3/2017.
Trên thực tế, lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 4 trên ôtô, mô tô 2 bánh theo Quyết định 49/2011 với yêu cầu phải đạt tiêu chuẩn khí thải tương đương Euro 4 đã được ban hành từ năm 2011, nhưng đến năm 2017 hiệu lực mới được áp dụng.

Do các doanh nghiệp vẫn chưa chuẩn bị được đầy đủ các yêu cầu cũng như chất lượng nhiên liệu dầu Diezel trong nước chưa đáp ứng được tiêu chuẩn khiến lộ trình áp dụng với các dòng xe sử dụng dầu Diezel được dời đến 1/1/2018.

Xe tải Dongben đạt chuẩn khí thải EURO 4


Giá xe 2018 tăng khi áp dụng Euro 4
Giá xe thương mại năm 2018 chắc chắn sẽ tăng ?
Nếu phải thực hiện áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 4 thì các Doanh Nghiệp chắc chắn phải thay thế động cơ đủ tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, các xe nhập nguyên chiếc và lắp ráp trong nước bắt đầu phải chuyển đổi sang sử dụng động cơ mới cũng như nâng cấp các công nghệ xử lý khí thải để đáp ứng tiêu chuẩn Euro 4 với chi phí cao hơn, điều này khiến các doanh nghiệp và các nhà phân phối bắt buộc phải nâng giá thành sản phẩm.
Theo tính toán của các chuyên gia, khi chuyển đổi động cơ từ tiêu chuẩn Euro 2 sang Euro 4, sẽ khiến giá xe tăng thêm đang kể. Mức tăng dự kiến khoảng 15 - 20%.
Do đó,giá xe thương mại trong năm 2018 tới chắc chắn sẽ tăng, đặc biệt với các dòng “xe ô tô tải, xe đầu kéo máy dầu”. Tuy nhiên, mức giá tăng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: chi phí sản xuất, các loại thuế, loại hình phân phối .v.v…
Và người chịu thiệt thòi đầu tiên chắc chắn sẽ là người tiêu dùng, vì với mức vốn đầu tư phải bỏ ra lớn hơn do giá xe tăng khi áp dụng tiêu chuẩn Euro 4.
Riêng với dòng xe ô tô chở người, xe khách thương mại, giá xe có thể giảm hoặc không tăng với điều kiện thuế thu nhập đặc biệt và các mức phí đăng ký đăng kiểm không thay đổi.
So sánh giá xe 2017 và giá xe 2018 (mức tăng trung bình 15%).
Với 1 dòng xe A (Euro2) có giá 500 triệu đồng vào thời điểm hiện tại (Quý 3 / 2017), đến đầu năm 2018 với mức tăng trung bình là 15%, người dùng phải tốn thêm khoảng 75 triệu đồng cho dòng xe A (Euro 4).
Vậy đâu là thời điểm thích hợp để đầu tư ?
Theo nhận định của các chuyên gia và các nhà nghiên cứu thị trường, việc thay thế cũng như nâng cấp sản phẩm sẽ khiến các dòng xe cũ chưa đủ tiêu chuẩn bị tồn đọng, bắt buộc các doanh nghiệp phải “xả hàng” để thay thế bằng các sản phẩm mới đạt tiêu chuẩn Euro 4.
Việc này chắc chắn sẽ khiến giá xe trên thị trường vào thời điểm 3 tháng cuối năm 2017 giảm sâu, đây cũng là thời điểm thuận lợi nhất cho người dùng có nhu cầu đầu tư, để tiết kiệm được chi phí trước khi giá xe tăng vào đầu năm 2018.

Phone/Zalo/Facebook 0917543885 GẶP NHÂN VIÊN BÁN HÀNG 24/24

Video
Tin tức mới nhất
THEO HÃNG XE
Thống kê truy cập
339830
Hôm nay : 127
Hôm qua : 377
Tuần này : 1580
Tháng này : 8196
Tổng lượt : 339830

Đang online
7
Online

mua xe tai euro 4 o dau

xe tai trả góp dongben, xe tải trả góp veam, xe tải trả góp isuzu, xe tải trả góp hyunhdai,xe tải trả góp veam, xe tai trả góp hino

hino xzu, hino fc, hino fg, hino fl, hino fm, hino đầu kéo, đầu kéo deawoo, đầu kéo shacman, đầu kéo hyundai, đầu kéo mỹ, xe tải chuyên dùng, hino wu, hino nhập khẩu, hino dutro,
Xe tải trả góp như thế nào, lãi suất ngân hàng xe tai trả góp, mua xe tải trả góp ở đâu,
HOTLINE
0917 543 885