Trung Quốc ra mắt tàu điện thông minh, không có đường ray

Trung Quốc ra mắt tàu điện thông minh, không có đường ray

xe tải nhe tra gop, xe tai trung tra gop,xe tai nang tra go

Chi tiết tin
Trung Quốc ra mắt tàu điện thông minh, không có đường ray

Theo Tân Hoa Xã, Trung Quốc đã ra mắt thử nghiệm hệ thống tàu điện thông minh, không có đường ray tại thành phố Chu Châu, tỉnh Hồ Nam.

 

Hệ thống tàu điện thông minh này là một loại phương tiện "lai" giữa xe bus, tàu hỏa và xe điện. Đoàn tàu này hoàn toàn tự hành với vận tốc lên tới 70 km/h trên mặt đường bình thường.

Mỗi đoàn tàu có 3 khoang, với công suất thiết kế có thể cùng lúc chuyên chở 300 hành khách. Với một loạt cảm biến con tàu sẽ di chuyển trong một phần làn đường ray ảo được vẽ lên đường nhựa thông thường.

Hiện tại, đoàn tàu hỏa thông minh này di chuyển dọc theo một lộ trình dài 3,1 km với 4 nhà ga, giữa Nhà hát Thần Nông và trung tâm thể thao.

Dự kiến, một tuyến đường mới dài 9 km cũng sẽ được xây dựng trong thời gian tới để tạo thành một vòng khép kín.

Hệ thống tàu hỏa thông minh mới này được Locust CRRC Zhuzhou nghiên cứu và sản xuất, công ty này là một trong những công ty sản xuất chủ lực của hệ thống đường sắt cao tốc của Trung Quốc.

Với hệ thống lái tự động, đoàn tàu hỏa thông minh có thể di chuyển được khoảng cách lớn và liên tục trong 24 giờ, theo Feng Jianghua, kỹ sư trưởng và phó tổng giám đốc của chi nhánh Zhuzhou CRRC cho biết.

Đặc biệt, loại tàu chạy điện này có một hệ thống sạc nhanh cho phép tàu có thể di chuyển tới 25 km chỉ sau 10 phút nạp điện. Dự kiến trong năm tới, loại hình tàu điện thông minh không ray này sẽ được nhân rộng tại Trung Quốc.

Theo Zhuzhou CRRC, giá thành của hệ thống tàu điện này rất rẻ, chỉ bằng 1/5 so với hệ thống tàu điện truyền thống vốn có chi phí lên tới hơn 22,6 triệu USD một km.

Nguồn : Motthegioi.vn

Video
Tin tức mới nhất
THEO HÃNG XE
Thống kê truy cập
329858
Hôm nay : 233
Hôm qua : 289
Tuần này : 957
Tháng này : 5334
Tổng lượt : 329858

Đang online
6
Online

giá xe tải nhẹ trả góp, giá xe tải trung trả góp, giá xe tải nặng trả góp

xe tai trả góp dongben, xe tải trả góp veam, xe tải trả góp isuzu, xe tải trả góp hyunhdai,xe tải trả góp veam, xe tai trả góp hino

hino xzu, hino fc, hino fg, hino fl, hino fm, hino đầu kéo, đầu kéo deawoo, đầu kéo shacman, đầu kéo hyundai, đầu kéo mỹ, xe tải chuyên dùng, hino wu, hino nhập khẩu, hino dutro,
Xe tải trả góp như thế nào, lãi suất ngân hàng xe tai trả góp, mua xe tải trả góp ở đâu,
HOTLINE
0917 543 885